mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh tiếng việt chuẩn và hay mau don xin viec tieng viet tieng anh chuan va hay

Đây là bài tổng hợp tất cả các mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh, tiếng việt mà ad đã chia sẻ với các bạn trong suốt thời gian qua.

Bên cạnh đó, ad sẽ không ngừng cập nhật các mẫu đơn mới ở nhiều ngành nghề khác nhau. Bạn hãy thường xuyên cập nhật bài viết này để xem mẫu đơn mới nhé.

Các nội dung chính có trong Premium post này:

  1. Kiến thức chung
  2. Các mẫu chung/ cơ bản
  3. Tổng hợp các mẫu đơn cho từng ngành nghề: IT, Nhân sự, Kế toán, Kinh doanh, Marketing
  4. Mẫu đơn viết tay

Lưu ý: Bài viết có nhiều nội dung do vậy, bạn nên lưu lại bằng cách nhấn Ctrl + D hoặc copy link bài viết vào Facebook để đọc lại khi cần nhé.

1. Kiến thức chung về đơn xin việc

Đơn xin việc là gì và hiểu thế nào cho đúng? Ad sẽ cùng các bạn tìm hiểu về định nghĩa này cũng như những mẫu đơn mà ad ở các phần dưới đây.Đơn xin việc là một lá đơn nhằm mục đích thuyết phục nhà tuyển dụng tuyển bạn vào làm việc ở công ty họ tại vị trí mà bạn mong muốn. Tại đó, bạn sẽ viết về kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân và chứng tỏ một điều vô cùng quan trọng: Bạn là người phù hợp nhất với vị trí mà họ đang tuyển, bạn có đủ kinh nghiệm, kỹ năng và phẩm chất để hoàn thành tốt nhất các công việc được giao. Bạn phải viết như thế nào để họ tin rằng bạn là người họ cần.

Mục đích sâu xa là thế, còn về cách viết thì bạn không cần phải quá cầu kỳ (đừng sai lỗi chính tả là được).

Ngoài lề chút, nếu là ad thì ad sẽ không dùng từ xin việc ở đa số các trường hợp. Trừ khi bạn đang nộp vào doanh nghiệp nhà nước :). Bởi quan niệm của ad là mình đang thuyết phục họ hàng hóa (sức lao động) mà bạn đang bán đáp ứng được các nhu cầu của người mua (nhà tuyển dụng). Thuận mua – vừa bán, như vậy không cần gì phải xin ai cái gì cả :).

2. Mẫu chung: đơn xin việc bằng tiếng việt – tiếng anh chuẩn, hay và ấn tượng

Các đơn xin việc mẫu trong phần 1 là các mẫu chung có thể áp dụng cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực và level khác nhau. Với các bạn sinh viên mới ra trường hoặc ít kinh nghiệm thì có thể tham khảo các mẫu này và biến hóa đi chút ít sao cho phù hợp những gì mình có. Chiến lược khôn ngoan các bạn là hãy liệt kê ra tất cả những điểm mạnh mình có.

Sau đó lựa chọn những điểm mạnh nhất + phù hợp nhất để viết vào đơn xin việc. Với những bạn đã có kinh nghiệm thì có thể tham khảo các mẫu sau.

Mẫu đơn hay và chuẩn

Đơn cho sinh viên mới ra trường, sinh viên mới tốt nghiệp

Đơn cho người có kinh nghiệm

Mẫu đơn bằng tiếng anh cho người có kinh nghiệm

3. Mẫu đơn xin việc cho từng ngành nghề, công việc

3.1. Mẫu đơn cho nhân viên IT (công nghệ thông tin)

Trong vài năm trở lại đây, nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành IT rất lớn.Các vị trí tuyển dụng nhân viên IT có thể là: Lập trình viên, Help desk, Bảo mật, Hạ tầng công nghệ thông tin,…

Các bạn có thể download mẫu đơn ở dưới để tạo cho một mình lá thư xin việc hấp dẫn nhé.

Đơn cho IT bằng tiếng anh

– Đơn cho IT bằng tiếng việt

3.2. Mẫu đơn cho kế toán

Nhân sự kế toán là lực lượng áp đảo trên các trang tìm việc, nhưng ngược lại số lượng công việc thì không thế.  Thật đáng lo ngại phải không nào các bạn. Không còn cách nào khác, để có được công việc các bạn phải nỗ lực hơn nhiều. Mà trước tiên là phải qua vòng loại hồ sơ.

Một đơn xin việc sơ xài, không hấp dẫn sẽ khó lọt được vào mắt xanh nhà tuyển dụng.

Mẫu cho kế toán bằng tiếng anh số 1

– Mẫu cho kế toán bằng tiếng anh số 2

3.3. Đơn xin việc mẫu cho nhân viên hành chính – nhân sự

– Nhân viên hành chính

– Đơn cho chuyên viên tuyển dụng

Đơn cho nhân viên nhân sự

3.4. Đơn xin việc mẫu cho nhân viên kinh doanh và marketing 

Đây là 2 ngành rất hot và sôi động bởi số lượng công việc cũng như số lượng ứng viên tham gia vào thị trường tuyển dụng. Xuất phát từ đặc tính công việc: Các nhân viên kinh doanh thường xuyên chịu áp lực về doanh số. Do đó doanh nghiệp luôn phải tuyển dụng nhân sự thay thế. Với 2 mẫu đơn dưới đây ad hi vọng các bạn ứng viên sẽ tự tin hơn và có nhiều cơ hội hơn để có được công việc mơ ước.

– Mẫu đơn nhân viên Kinh doanh số 1

– Mẫu đơn nhân viên Kinh doanh số 2

Phòng marketing là một trong những phòng quan trọng nhất tại nhiều công ty. Xuất phát từ tầm quan trọng của marketing mà phòng marketing luôn được coi trọng, thu nhập tốt, cơ hội nhiều. Để giúp các bạn tiến gần hơn với công việc lý tưởng đó, ad tặng các bạn các mẫu đơn sau nhé.

– Mẫu đơn nhân viên Marketing số 1

– Mẫu đơn nhân viên Marketing số 2

4. Mẫu đơn xin việc viết tay

Viết thư xin việc viết tay hay viết trên máy về mặt nội dung không có gì khác nhau cả. Chỉ có cách thể hiện của nội dung ở dạng bản mềm hay ở dạng bản cứng viết tay.

Không phải doanh nghiệp hay đơn vị nào cũng yêu cầu ứng viên phải nộp đơn viết tay. Nhưng có một số nơi yêu cầu bạn phải làm đơn viết tay như: Cơ quan nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp, các ngân hàng, …

Qua hình thức đơn viết tay, nhà tuyển dụng có thể đoán được phần nào đó tính cách, sự cẩn thận của ứng viên. Nhưng bạn lưu ý đừng nhờ người khác viết hộ nhé 🙂

Download mẫu đơn viết tay chuẩn

Một số lưu ý khi viết đơn tay:

  • Sử dụng một màu chữ: Không ai muốn đọc một lá đơn mà mỗi chỗ một màu cả
  • Viết một trang thôi: Vừa ngắn gọn và đầy đủ thông tin, ad chưa thấy ai viết thư xin việc mà sang trang 2 cả 🙂
  • Điểm khác biệt so với gửi hồ sơ xin việc qua email là khi viết tay bạn sẽ có phần chữ ký :). Đừng coi thường yếu tố này nhé, cần thể hiện sự nghiêm túc của mình ở đây.

5. Các chủ đề chung khi viết đơn xin việc

Để viết được một lá đơn hay và ấn tượng các bạn cần phải đảm bảo một số yếu tố như bố cục, các nội dung không thể thiếu, cách trình bày,… Thông qua các bài chia sẻ của ad ở dưới đây các bạn sẽ nắm được những yếu tố cơ bản của một thư xin việc.

Thư ứng tuyển hay thư xin việc -> Cái nào đúng hơn?

Cách viết đơn bằng tiếng việt

Đơn ứng tuyển gồm những gì?

Thư ứng tuyển là một tờ rơi quảng cáo -> Đó có phải là sự thật

6. Từ vựng tiếng anh trong mẫu đơn xin việc tiếng anh

Với nhiều bạn không quá thành thạo tiếng anh sẽ gặp khó khăng trong việc sử dụng từ tiếng anh để viết đơn khi xin việc. Xuất phát từ nhu cầu của nhiều bạn đọc, ad tổng hợp các từ vựng tiếng anh thường được sử dụng trong khi viết đơn bằng tiếng anh. Các bạn có thể tham khảo các bài viết sau để vượt qua vòng loại hồ sơ và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.

– 1. Từ vựng tiếng anh Phần 1

– 2. Từ vựng tiếng anh Phần 2

– 3. Từ vựng tiếng anh Phần 3

thichthiclick