Hồ sơ xin việc bằng TIẾNG ANH gồm những gì? hồ sơ xin việc bằng tiếng anh gồm những gì ho so xin viec bang tieng anh gom nhung gi

Hồ sơ xin việc bằng TIẾNG ANH gồm những gì?

Xin việc bằng tiếng anh thì gần như công ty bạn ứng tuyển vào là công ty nước ngoài. Vậy hồ sơ xin việc bằng TIẾNG ANH gồm những gì? Hãy cùng ad tìm hiểu nhé.

1. Chia sẻ về xin việc tại các công ty nước ngoài.

Khác với các công ty nhà nước hoặc một số lượng không nhỏ các doanh nghiệp tại việt nam, khi đi xin việc chúng ta thường phải chuẩn bị một bộ hồ sờ dày cộp, lỉnh kỉnh. Một số thứ có trong hồ sơ xin việc tại các công ty việt như:

– Sơ yếu lý lịch: theo Mẫu chung mà bạn có thể mua ở các cửa hàng văn phòng phẩm

– Đơn xin việc: Cũng theo mẫu

– Giấy khám sức khỏe

– Bằng tốt nghiệp

– Bảng điểm

– Chứng chỉ nọ chứng chỉ kia: Tin học, Tiếng anh (level A, B, C),…

– Các giấy tờ khác nữa.

Bạn thử nghĩ xem, là nhà tuyển dụng suốt ngày đọc những bộ hồ sơ như thế này thì có chán không. Ngược lại, bạn là người đi xin việc, nếu cứ giống như bao người khác thì lợi thế cạnh tranh của mình là gì?

Sẽ khó có việc hơn đấy! (nếu cứ tiếp tục thế)

Ngược với nhiều công ty việt, khi xin việc tại các công ty, tập đoàn nước ngoài lại rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài giấy tờ, thường là bản mềm rồi gửi qua email là xong.

Công việc tiếp của bạn chỉ là chờ để được gọi phỏng vấn (nếu kinh nghiệm của bạn phù hợp với công việc).

2. Hồ sơ xin việc bằng TIẾNG ANH gồm những gì?

Như ad, có chia sẻ ở phần 1, hầu hết các công ty nước ngoài đều yêu cầu các giấy tờ sau ở vòng loại hồ sơ:

– CV

– Cover letter (thư xin việc/ thư ứng tuyển)

 

Trên 90% các công ty nước ngoài chấp nhận (thậm chí là thích) ứng viên nộp hồ sơ xin việc qua email. Vừa tiết kiệm thời gian và chủ động.

Như vậy, khi muốn nộp hồ sơ xin việc vào một công ty nước ngoài thì bạn cần chuẩn bị 2 phần trên nhé.

Lưu ý: Với các bạn mới ra trường thì có thể thêm Bảng điểm vào đó nếu thành tích học tập của bạn tốt và các môn chuyên ngành có điểm cao. Đây sẽ là lợi thế của bạn so với các ứng viên khác.

Và một lưu ý cực kỳ quan trọng.

Khác biệt là điều giúp bạn tỏa sáng và thành công

Hãy biến CV và Cover letter trở thành một bài PR về năng lực, phẩm chất và sự phù hợp của bạn trước mắt nhà tuyển dụng. Hãy mạnh dạn và dũng cảm thể hiện bản thân, chứng tỏ năng lực của mình nhé.

 

thichthiclick