việc làm công ty nhật việc làm tiếng nhật website tim viec lam tieng nhat uy tin

1. Các trang/ websites tìm việc tiếng nhật (việc làm công ty nhật) UY TÍN

Trang/ websites việc làm công ty nhật – Ngày càng có nhiều công ty nhật mở trụ sở và nhà máy tại việt nam, đặc biệt ở: Hà nội, hồ chí minh, bình dương, đồng nai,… Do đó, cơ hội được làm cho công ty nhật ngày càng mở rộng cho những bạn biết tiếng nhật và tiếng anh. Tiếp nối bài viết Tổng hợp các trang web tìm việc uy tín tại Việt Nam, ad viết thêm bài viết về các trang web tìm việc tiếng nhật uy tín. Bạn đọc thấy ad còn thiếu sót trang nào hay và uy tín thì gửi email về hòm thư webkynang.vn@gmail.com để góp ý, ad sẽ bổ sung vào bài viết. Hãy cùng chung tay để xây dựng cộng đồng vững mạnh.

1.1 Danh sách website chuyên về việc làm công ty nhật

Đây là một trang con của trang tìm việc nổi tiếng tại việt nam Vietnamworks.com. Theo ad tìm hiểu thì dự án này chính thức được ra mắt vào khoảng tháng 6/2014. Tuy rằng sinh sau nở muộn so với nhiều trang web tuyển dụng việc làm tiếng anh nhật khác tại việt nam; nhưng với tiềm lực sẵn của Vietnamworks.com thì dự án này chẳng mấy chốc đã có được chỗ đứng trong lòng các nhà tuyển dụng. Ad không biết được hàng ngày có được lượng truy cập bao nhiêu tới trang này như ad đã thống kê trong bài viết về các trang tìm việc uy tín. Nhưng với chất lượng công việc được đăng tại Japan.VNW thì ad nghĩ trang này thuộc top các website uy tín về việc làm công ty nhật mà ad nên giới thiệu. Trung bình mỗi ngày có trung bình 7 – 10 công việc được đăng mới tại trang này. Nếu bạn là ứng viên biết tiếng nhật và có trình độ chuyên môn tốt thì đây là trang tìm việc tiếng nhật không thể bỏ qua.

Đây trang tìm việc làm tiếng nhật ra đời từ rất sớm tại việt nam, hiện nay thì web này vẫn giữ được vị thế tốt trên thị trường tuyển dụng lao động tiếng nhật. Tại vieclambank bạn có thể tìm được những công việc tiếng nhật ở nhiều level khác nhau từ mức lương 300$ tới mấy nghìn $ ở nhiều lĩnh vực  ngành nghề khác nhau. Bạn lướt qua một vòng trang tìm việc này sẽ thấy các việc làm tiếng nhật chủ yếu đến từ các thành phố lớn hoặc tỉnh có nhiều khu công nghiệp như: Hà nội, hồ chí minh, hải phòng, đồng nai, bình dương, bắc ninh.

Jwork cũng là trang web đăng tin tuyển dụng tìm việc tiếng nhật ra đời từ rất sớm tại việt nam (2007). Số lượng công việc và chất lượng công việc cũng khá tốt tuy nhiên ad không thích ở trang này ở điểm sau: Tốc độ truy cập không được hài lòng lắm, mất nhiều thời gian tải trang bất kỳ trên web.

1.2. Danh sách website tìm việc tổng hợp trong đó có việc làm công ty nhật

Đây là một trong những trang web tìm việc tốt nhất hiện nay tại việt nam, phù hợp với những ứng viên có không quá nhiều kinh nghiệm hoặc mới ra trường. Số lượng công việc tiếng nhật tại tìm việc nhanh cũng tương đối nhiều để các bạn lựa chọn, lĩnh vực tuyển dụng cũng khá phong phú.

Careerlink cũng là trang web tìm việc tiếng nhật không thể bỏ qua được, bởi sự phong phú, số lượng việc làm công ty nhật nhiều (trung bình 8-10 việc làm mới/ ngày). Đa phần các công việc tiếng nhật tại trang này rơi vào khoảng 7 triệu tới 15 triệu.

 

1.3. Tìm việc tiếng nhật thông qua công ty săn đầu người (headhunt)

Không thể bỏ qua nguồn này nhé bạn, bởi lẽ có rất nhiều công ty lớn gồm cả các công ty nhật muốn sàng lọc hồ sơ ứng viên chất lượng qua headhunt. Nên các bạn có thể chủ động gửi CV tới các công ty săn đầu người để họ lưu cv của bạn vào database và biết đâu đó ngay ngày hôm đó họ có vị trí nào đó ở công ty nhật cho bạn thì sao.

Một số Headhunt lớn: Navigos, Talentnet, HR2B, …

 

2. Tìm Việc tiếng nhật – Những điều bạn nên biết khi làm việc ở công ty nhật

  • Nếu bạn biết tiếng nhật sẽ có nhiều lợi thế hơn chỉ biết tiếng anh: Lương cao hơn, dễ thăng tiến hơn. Điều này tuy không chính thức được thừa nhận nhưng ad đã khảo sát nhiều bạn bè ở các công ty nhật đều nhận được comment tương tự. Để cơ hội việc làm công ty nhật của bạn lớn hơn thì bạn nên tham gia một khóa học tiếng nhật nhé. 🙂
  • Thời gian làm việc cho công ty nhật khá dài, tuy nhiên có không ít công ty lại cho phép bạn được nghỉ trọn vẹn 2 ngày cuối tuần để lấy lại sức khỏe cho một tuần mới làm việc hiệu quả hơn.
  • Cường độ làm việc ở công ty nhật thì khỏi phải nói rồi, thuộc top luôn. Những bạn đã làm cho công ty nhật thì khi đi làm ở nhiều môi trường khác nhau đều cảm thấy áp lực công việc nhẹ nhõm hơn nhiều.
  • Mức lương và đơn giá lương trên giờ: Nếu xét trên số lương bạn nhận được thì thấy rằng cao phết ấy nhỉ :). Đúng là so với nhiều công việc việt thì lương ở công ty nhật khá hấp dẫn. Tuy nhiên bạn chia cho thời gian bạn cống hiến và sức lực bỏ ra thì nó cũng không cao như bạn nghĩ đâu.
  • Điều đạt được khi làm việc cho công ty nhật: Bất chấp nhiều bất lợi khi làm việc với người nhật – Đổi lại bạn học được rất nhiều thứ từ tuân thủ quy tắc làm việc, khả năng chịu đựng áp lực công việc, khả năng sắp xếp công việc khoa học,…
  • Và còn nhiều điều nữa ad chưa thể chia sẻ hết trong bài viết này.

Ad sẽ trở lại với chủ đề này trong thời gian không xa, bạn hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục tìm việc của webkynang.vn nhé.

Hay thì share về wall để lưu và nói cho bạn bè mình cùng biết nhé.

thichthiclick