Khi viết đơn xin nghỉ việc, cái khó viết nhất đó là lý do xin nghỉ việc.

Viết lý do như thế nào để không mất lòng cấp trên mà vẫn thuyết phục cũng như giữ gìn hình ảnh bản thân.

Ad xin chia sẻ một vài lý do mà theo ad là hợp lý và hay – là nguồn tham khảo đáng để tâm của bạn.

1. Lý do xin nghỉ việc số 1
” Vì một số lý do cá nhân tôi phải ở nhà thường xuyên trong những tháng tới do đó để tránh không làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc, tôi viết đơn này để mong công ty cho tôi xin phép được nghỉ việc. Tôi xin cảm ơn …. ”

Đây là một lý do xin nghỉ việc phổ biến mà nhiều người sử dụng, nó vô thưởng vô phạt và cũng rất an toàn. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng nó nhé. Đừng quên các phần khác quan trọng của đơn xin nghỉ việc như: bày tỏ lòng cảm ơn, về việc chuyển giao công việc,…

2. Lý do xin nghỉ việc số 2

LY DO xin nghi viec bang tieng anh tieng viet don xin nghi viec rieng hay” Trong tháng tới tôi sẽ bắt đầu khóa học MBA tại trường Đại học Thương mại, do đó không thể tiếp tục công việc tại … Tôi mong rằng công ty sẽ hỗ trợ và giúp đỡ tôi trong quá trình bàn giao công việc cũng như hướng dẫn người thay thế công việc của tôi”

Lý do đi học nâng cao trình độ cũng là một lý do an toàn được nhiều người sử dụng và các sếp cũng rất sẵn lòng giúp đỡ bạn để bạn có thể phát triển bản thân.

3. Lý do xin nghỉ việc số 3

” Gia đình tôi sắp tới chuyển tới … tôi rất lấy làm tiếc khi phải ngưng công việc tại … nơi mà tôi đã gắn bó và cống hiến trong … vừa qua”

 

4. Lý do xin nghỉ việc số 4

” Sau một thời gian dài suy nghĩ và định hướng bản thân, tôi đã quyết định thay đổi mục tiêu nghề nghiệp để phù hợp với mong muốn và khả năng bản thân. Do đó tôi quyết định xin nghỉ việc và đi tìm một công việc khác phục vụ việc đạt được mục tiêu đề ra. Tôi mong công ty hiểu và thông cảm cho quyết định của tôi. ”

 

Nếu bạn thấy có lý do xin nghỉ việc nào hay và hấp dẫn mà ad chưa nêu được thì bạn comment ở dưới nhé để ad bổ sung.


thichthiclick